Giặt khô là gì? Giặt khô có ưu điểm gì so với giặt ướt

Giặt khô là gì Giặt khô có ưu điểm gì so với giặt ướt 3

Giặt khô là gì?

Dịch vụ giặt khô là một loại dịch vụ được cung cấp bởi các tiệm giặt hoặc các công ty chuyên cung cấp dịch vụ giặt là, nơi quần áo và các vật dụng gia đình khác được giặt và sấy bằng máy giặt khô chuyên dụng.

Việc sử dụng dịch vụ giặt khô thường được lựa chọn khi cần giặt các loại vải nhạy cảm hoặc có kích thước lớn như quần áo da, đồ len, đồ dệt kim hay rèm cửa, chăn mền,…

Khách hàng chỉ cần mang quần áo và các vật dụng gia đình cần giặt đến tiệm giặt khô, sau đó nhân viên sẽ thực hiện việc giặt và sấy bằng máy giặt khô chuyên dụng. Sau khi quần áo được giặt khô, khách hàng có thể đến tiệm để nhận lại quần áo đã được làm sạch và sấy khô.

Dịch vụ giặt khô giúp tiết kiệm thời gian và công sức của khách hàng, đồng thời đảm bảo độ an toàn và hiệu quả cho việc giặt các loại quần áo và vật dụng gia đình nhạy cảm. Tuy nhiên, khách hàng cần chú ý đến giá cả và chất lượng dịch vụ khi lựa chọn dịch vụ giặt khô.

Giặt khô là gì Giặt khô có ưu điểm gì so với giặt ướt (1)

Nguyên lý hoạt động của máy giặt khô

1. Không sử dụng nước để giặt (đó là giặt khô)

không sử dụng nước để giặt được gọi là giặt khô. Phương pháp này thường được sử dụng để giặt những loại quần áo hoặc vật dụng gia đình mà không thể giặt bằng nước hoặc cần được xử lý đặc biệt, như quần áo da, quần áo bằng len, rèm cửa, ghế sofa,..v.v.

Trong quá trình giặt khô, quần áo sẽ được làm sạch bằng các chất tẩy rửa đặc biệt, sau đó được đưa vào máy giặt khô để loại bỏ độ ẩm. Máy giặt khô sử dụng nhiệt độ cao để bay hơi nước từ quần áo, đồng thời sử dụng các bộ lọc để loại bỏ bụi và chất cặn bám trên quần áo.

Tuy nhiên, giặt khô cũng có một số nhược điểm, như làm hỏng vải hoặc làm mất màu quần áo nếu quá sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách.

Tiềm hiểu thêm bài viết: Tuyệt chiêu giặt thảm ba tư

2. Quy trình hoạt động của máy giặt khô

Giặt khô là gì Giặt khô có ưu điểm gì so với giặt ướt (2)

  1. Giặt: Quần áo được đưa vào máy giặt khô và được xử lý bằng các chất tẩy rửa đặc biệt để làm sạch.
  2. Làm khô: Sau khi quần áo được giặt sạch, máy giặt khô sẽ loại bỏ độ ẩm trong quần áo bằng cách sử dụng nhiệt độ cao và quạt hút để thổi khô quần áo.
  3. Hoàn tất: Sau khi quần áo được làm khô và làm mềm, quần áo được đưa ra khỏi máy giặt khô và sẵn sàng để sử dụng.

3. Phương pháp giặt khô để làm gì?

  • Màu nhuộm dễ phai trong nước loại vải nhạy cảm với nước .

Các loại vải nhạy cảm với nước hoặc màu nhuộm dễ phai trong nước thường cần được giặt khô để tránh hư hỏng hoặc mất màu. Sau đây là một số loại vải nhạy cảm thường được giặt khô:

Da: Giặt bằng nước có thể làm hỏng và làm mất màu da. Do đó, quần áo hoặc vật dụng gia đình làm bằng da thường cần được giặt khô.

  • Loại vải dễ co rút.

ác loại vải dễ co rút thường cần được giặt khô để tránh sự co rút hoặc biến dạng của chúng. Đây là một số loại vải dễ co rút và cần giặt khô:

  1. Vải len: Vải len dễ co rút và biến dạng nếu được giặt bằng nước, vì vậy giặt khô là phương pháp tốt nhất để giữ cho quần áo len của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.
  2. Vải sợi tổng hợp: Các loại vải như polyester, nylon và acrylic cũng dễ co rút hoặc biến dạng nếu được giặt bằng nước. Giặt khô là một lựa chọn tốt để bảo vệ chúng.
  • Giữ được kiểu dáng

Giặt khô là một phương pháp giặt mà không sử dụng nước, và vì vậy nó thường được sử dụng để giữ cho các loại vải được giữ nguyên kiểu dáng ban đầu của chúng

Trên đây là những thông tin về Giặt khô là gì? Hi vọng với những kiến thức này của vệ sinh Nhà Việt sẽ giúp mọi người hiểu hơn về loại hình dịch vụ giặt ủi mới này. chung toi cung cấp dịch vụ giặt nệm cho hộ gia đình

zalo-icon