Hướng dẫn cách vệ sinh rèm pvc sạch như mới

ve-sinh-mau-rem-sao-doc
 Rèm PVC là loại rèm nhựa được ứng dụng khá phổ biến trong đời sống sinh hoạt cũng như trong nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau. Chúng có khá nhiều lợi ích, trong đó việc chống ô nhiễm và giữ nhiệt là công dụng chính mà nó được chúng ta lựa chọn. Với ứng dụng ưu việt như vậy, câu hỏi đặt ra lúc này là có cách nào vệ sinh rèm PVC sạch như mới không vì nếu rèm bẫn sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng và không phát huy tối đa tác dụng của nó.
cach-ve-sinh-rem-pvc
cach-ve-sinh-rem-pvc

Hướng dẫn các bước vệ sinh rèm nhựa PVC.

tháo lắp vệ sinh rèm cửa
tháo lắp vệ sinh rèm cửa
Trước khi tìm hiểu cách vệ sinh rèm PVC bạn nên hỏi đặt câu hỏi “khi nào nên vệ sinh rèm nhựa PVC?”.
Câu trả lời cho câu hỏi trên phụ thuộc vào việc bạn sử dụng rèm ở môi trường nào: không gian lắp đặt của gia đình hay nhà xưởng. Nếu tại các địa điểm như xưởng cơ khí hoặc xưởng gia công có nhiều khói bụi, màn nhựa chắc chắn sẽ bị bẩn, và trong tình huống đó, bạn sẽ cần phải phải vệ sinh thường xuyên hơn.

Tháo rèm nhựa PVC đúng cách.

Dù muốn hay không bạn cũng không thể nào để chiếc rèm được mắc trên cao như vậy mà đứng vệ sinh nó được đúng không nè. Vậy nên việc tháo xuống và lắp lại sau khi vệ sinh là việc tất nhiên.
Rèm nhựa PVC gồm 3 phần chính là: Thanh treo, pat treo và những tấm rèm nhựa dẻo. Vì vậy muốn vệ sinh được, trước tiên bạn cần mở các pat gắn trên thanh treo, sau đó tháo những bộ phận còn lại.

 Tiến hành lau bụi bẫn.

Với tấm rèm bằng nhựa dẻo bạn nên dùng khăn bông mềm thấm nước rồi vắt ráo sau đó chà nhẹ lên tấm nhựa để lấy đi bụi bẫn đã bám lâu ngày. Nếu bụi bám quá chặt bạn nên kết hợp với ít xà phòng để việc tẩy rửa nhẹ nhàng hơn. Cuối cùng là dùng chiếc khăn khô để lau lại sạch nước còn bám trên rèm.
Với thanh treo và pat treo: chỉ cần thấm qua nước và lau khô là được. Hoàn toàn tránh việc sử dụng chất tẩy rửa, vì có thể dẫn đến hiện tượng ô xy hóa phụ kiện.
rem-cuon-pvc
rem-cuon-pvc

Lắp rèm PVC lại chỗ cũ.

Sau khi hoàn thành 2 công đoạn trên ta tiến hành lắp rèm lại vị trí ban đầu: bạn gắn pat treo vào thanh treo và treo lên.
Chú ý: Nếu thấy màn nhựa bị bong hay trục trặc gì đó cần phải gọi nhân viên bảo dưỡng của công ty đến để chỉnh sửa trong trường Bạn không thể tự làm mọi thứ để đảm bảo rằng màng nhựa đang hoạt động một cách hiệu quả và đáng tin cậy.
Trên đây là 3 bước để vệ sinh 1 chiếc rèm cửa bằng nhựa PVC sạch như mới. Bạn nhớ thực hiện đúng quy trình này để rèm nhà mình luôn tươi mới và sử dụng được lâu dài nhé.
Các dịch vụ mà GIDiVi cung cấp:

Công ty Gia Đình Việt – GIDIVI.

  • Hotline/Zalo: 0903 429 012
  • Website: https://vesinhnhaviet.net
  • Fan Page: https://www.facebook.com/vesinhgiadinhviet
  • Địa chỉ văn phòng chính: 32/9 Đường số 9, Phường 9, Quận Gò Vấp TPHCM.
zalo-icon