Mẹo loại bỏ vết bẩn của rượu vang trên thảm dễ dàng

Mẹo loại bỏ vết bẩn của rượu vang trên thảm dễ dàng

Quả đúng là một thảm họa khi không may bạn làm đổ rượu vang, nhất lại là rượu vang đỏ lên chiếc thảm trải sàn yêu thích. Thử hỏi làm sao có thể chịu đựng nổi khi mà “bộ mặt” của phòng khách hay nội thất phòng ngủ tự nhiên lại được “tô điểm” theo cái cách bạn chẳng hề mong muốn kia chứ.

Vậy phải làm sao để loại bỏ vết rượu vang trên thảm khi mà nó thuộc top những vết bẩn gần như cứng đầu nhất? Đừng lo, hôm nay VSNV chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Làm thế nào để loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm ?

Nhẹ nhàng thấm sạch

Bắt đầu bằng khăn trắng sạch ( hoặc bạn cũng có thể sử dụng khăn giấy) nhẹ nhàng thấm càng nhiều vết rượu vang càng tốt, đừng chà xát, chỉ cần nhẹ nhàng ấn vào khăn cho đến khi chất lỏng được hấp thụ hết.

Mẹo loại bỏ vết bẩn của rượu vang trên thảm dễ dàng

Tự làm sạch thảm

Có rất nhiều chất tẩy rửa trên thị trường có thể giúp loại bỏ các vết bẩn nhỏ trên thảm:

  • Trước khi áp dụng một giải pháp làm sạch nào, hãy thử nó trên khu vực nhỏ để đảm bảo chất tẩy rửa không gây hư hại bạc màu thảm, vì vật liệu thảm sẽ phản ứng khác nhau đối với các hóa chất tẩy rửa khác nhau.
  • Làm theo các hướng dẫn trên sản phẩm, thông thường bạn sẽ phải phun chất tẩy rửa lên thảm sau đó chà xát và rửa sạch.
  • Hãy cẩn thận với các sản phẩm có thành phần oxy hóa mạnh vì chúng sẽ làm bạc màu thảm.

Sử dụng oxy già và baking soda

Sau khi bạn đã thấm sạch rượu vang trên thảm, phun oxy già lên vết bẩn còn đọng lại, không phun lên quá nhiều. Sau đó cho baking soda lên trên vết bẩn và lau sạch toàn bộ khu vực bằng khăn sạch. Hỗn hợp này có hiệu quả cao, nhưng không nên để quá lâu trên thảm

Mẹo loại bỏ vết bẩn của rượu vang trên thảm dễ dàng
Mẹo loại bỏ vết bẩn của rượu vang trên thảm dễ dàng

Thuê dịch vụ giặt thảm

Nếu thảm của bạn có những vết bẩn cứng đầu trong thời gian dài thì thảm của bạn cần được làm sạch bằng các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp

Dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp có đầy đủ máy móc, trang thiết bị, hóa chất và nhân công để thực hiện công việc loại bỏ vết bẩn ra khỏi thảm một cách dễ dàng, họ có thể làm cho toàn bộ thảm của bạn trở nên sạch sẽ và tươi mới hơn.

Các bài viết tham khảo:

1. Công ty giặt thảm sofa giá rẻ

2. Giặt thảm TP.HCM

zalo-icon