Mẹo loại bỏ vết bẩn của rượu vang trên thảm dễ dàng

Mẹo loại bỏ vết bẩn của rượu vang trên thảm dễ dàng

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy hoang mang khi rượu vang đỏ bị đổ lên chiếc thảm trải sàn yêu thích của bạn, đây là một tình huống khó chịu khiến cho không gian phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn bị “vấy bẩn” một cách không mong muốn. Những vết rượu vang trên thảm thường rất khó để loại bỏ, chúng có thể nằm trong nhóm vết bẩn khó nhất để xử lý. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, hôm nay chúng tôi của VSNV sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này ngay lập tức mẹo loại bỏ vết bẩn rượu vang trên thảm.

Làm thế nào để loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm ?

Nhẹ nhàng thấm sạch.

Bắt đầu bằng việc dùng một miếng khăn trắng hoặc khăn giấy sạch để thấm nhẹ vết rượu vang trên thảm. Hãy nhẹ nhàng thấm và hấp thụ chất lỏng từ vết bẩn, tránh chà xát mạnh vào thảm. Cố gắng thấm sạch tối đa để loại bỏ toàn bộ vết rượu vang.

Mẹo loại bỏ vết bẩn của rượu vang trên thảm dễ dàng

Tự làm sạch thảm.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chất tẩy rửa khác nhau có thể giúp bạn loại bỏ các vết bẩn nhỏ trên thảm:

Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ loại chất tẩy rửa nào, bạn nên thử nó trên một khu vực nhỏ của thảm trước để đảm bảo rằng chất tẩy rửa không gây hư hại cho màu sắc và chất liệu của thảm. Điều này đặc biệt quan trọng vì các loại vật liệu khác nhau sẽ có các phản ứng khác nhau với các hóa chất tẩy rửa.

Khi sử dụng chất tẩy rửa, hãy tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường, bạn sẽ phải phun chất tẩy rửa lên vết bẩn trên thảm, sau đó chà nhẹ và rửa sạch.

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần oxy hóa mạnh, hãy cẩn thận vì chúng có thể gây hư hại cho màu sắc của thảm.

Sử dụng oxy già và baking soda.

Khi bạn đã loại bỏ hết rượu vang trên thảm, hãy sử dụng oxy già để xử lý vết bẩn còn lại, tuy nhiên bạn cần phải chú ý không phun quá nhiều lên vùng bẩn. Các bước thực hiện như sau

Mẹo loại bỏ vết bẩn của rượu vang trên thảm dễ dàng
Mẹo loại bỏ vết bẩn của rượu vang trên thảm dễ dàng

Bước 1: Làm sạch vết rượu vang bằng khăn giấy hoặc vải mềm để lấy bớt lượng rượu vang còn sót lại trên thảm.

Bước 2: Phun hỗn hợp oxy già lên vết bẩn. Hãy chắc chắn không phun quá nhiều và chỉ phun lên vùng bẩn.

Bước 3: Cho baking soda lên trên vết bẩn. Hãy chắc chắn rải đều baking soda lên toàn bộ khu vực bẩn.

Bước 4: Để hỗn hợp oxy già và baking soda ngấm vào thảm trong khoảng 5-10 phút.

Bước 5: Sử dụng khăn ẩm hoặc máy hút bụi để lau sạch toàn bộ khu vực bẩn. Hãy chắc chắn lau sạch và không để hỗn hợp oxy già và baking soda đọng lại trên thảm quá lâu.

Thuê dịch vụ giặt thảm.

Nếu thảm của bạn đã bị bẩn và vết bẩn trở nên cứng đầu sau một thời gian sử dụng, việc sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp là một giải pháp hiệu quả.

Các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp sử dụng các trang thiết bị, máy móc và hóa chất tiên tiến để làm sạch thảm một cách hoàn hảo. Nhân công có kinh nghiệm sẽ tiến hành loại bỏ vết bẩn ra khỏi thảm một cách dễ dàng, giúp cho toàn bộ thảm trở nên sạch sẽ và tươi mới hơn.

Các bài viết tham khảo:

1. Công ty giặt thảm sofa giá rẻ

2. Giặt thảm TP.HCM

zalo-icon