những loại ghế văn phòng ngồi giảm đau lưng

lua-chon-ghe-van-phong-ngoi-giam-dau-lung
Cách đây không lâu GiDiVi đã chia sẻ đến bạn vài nguy cơ khi ngồi làm việc trên ghế văn phòng quá lâu. Trong đó phải kể đến là vấn nạn đau lưng, thoái hóa cột sống… Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ list ra giúp bạn một số loại ghế văn phòng khi ngồi sẽ giúp giảm đau lưng. Tiếp tục đọc nội dung bên dưới để rõ hơn nhé!

Bí quyết lựa chọn ghế văn phòng chống đau lưng đúng cách

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ghế được sản xuất theo tiêu chí chống đau mỏi lưng cho người sử dụng. Sau đây là những yếu tố bạn cần quan tâm khi mua loại ghế này:
Cảm giác thoải mái: Nếu ghế ngồi của bạn không đảm bảo được yếu tố này thì bạn không nên xét tới các yếu tố còn lại mà việc cần làm là lựa chọn ngay một loại ghế khác.
Có thể điều chỉnh độ cao: Việc tự do điều chỉnh chiều cao của ghế phù hợp với chiều cao của bàn sẽ giúp tránh tình trạng đau mỏi vai gáy, mỏi cổ và đau lưng.
Có tựa lưng êm ái để thư giãn khi làm việc
chon-ghe-co-boc-da-em
chon-ghe-co-boc-da-em

Những loại ghế văn phòng ngồi giảm đau lưng giúp bảo vệ cột sống

2.1 Ghế có tựa lưng bằng bọc lưới

Loại ghế này có tác dụng giải phóng nhiệt ở lưng giúp giảm cảm giác khó chịu cho người sử dụng, đặc biệt là vào mùa hè oi nóng như ở Việt Nam. Ngoài ra ghế còn có khả năng co giãn giúp người ngồi thoải mái.
ghe-tua-lung-dang-luoi
ghe-tua-lung-dang-luoi

2.2 Ghế văn phòng có bọc da êm ở lưng

Những loại ghế da cao cấp còn có thể co giãn thoải mái, đây là điểm thiết kế giúp người dùng giải quyết các cơn đau lưng do ngồi quá lâu.

2.3 Ghế văn phòng nâng đỡ toàn bộ phần lưng và đốt sống cổ

Chiếc ghế có thể cao ngang đầu hoặc quá đầu người ngồi để các bạn làm việc văn phòng có thể tựa lưng, cổ, nghỉ ngơi trong những phút giây làm việc căng thẳng.

2.4 Ghế đa năng có thể ngả lưng phía sau

Đây là giải pháp an toàn cho các anh chị nhân viên văn phòng khi gặp các vấn đề về đau lưng, thoái hóa cột sống nhờ việc ngồi thư giãn cho phần đốt sống cổ và đốt sống lưng.
ghe-co-ngua-lung-phia-sau
ghe-co-ngua-lung-phia-sau

2.5 Ghế có tay vịn tạo sự thoải mái

Việc sử dụng chiếc ghế có tay vịn giúp bạn để tay thoải mái khi di chuyển. Người dùng sẽ dễ chịu hơn khi cần thư giãn cho hai cánh tay cũng như thư giãn phần lưng cổ của chính mình.
Tóm lại: Đặc tính của công việc văn phòng là phải ngồi làm việc máy tính trong thời gian dài. Vậy nên vấn đề đau nhức các cơ trong cơ thể là việc khó tránh khỏi. Để góp phần giải quyết tình trạng này thì việc trang bị cho mình một chiếc ghế chống đau lưng là khá cần thiết khi ngồi làm việc liên tục. Trên đây là 5 trong số nhiều mẫu ghế trên thị trường đang rất được ưa chuộng cho các nhân sự làm việc văn phòng. Các anh chị quản lý doanh nghiệp sẽ tùy vào tình hình tài chính của mình mà có những lựa chọn khác nhau.
zalo-icon