Những lưu ý để bảo vệ và vệ sinh thảm trải vào mùa mưa

Những lưu ý để bảo vệ và vệ sinh thảm trải vào mùa mưa (3)

Ai ở HCM chắc cũng biết khi mùa mưa ập đến thì những nơi trủng thấp lại thấp thõm lo sợ việc nước tràn vào nhà bất cứ lúc nào. Chủ nhân của các căn hộ này sẽ thật là đau đầu nếu chẳng may không trở tay kịp để cho các vật dụng như thảm, sofa, nệm bị ướt và rất nhiều thiệt hại khác nữa.

Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi chỉ giới hạn để chia sẻ giúp bạn phòng chống cũng như xử lý nếu chẳng may các vật dụng: thảm, ghế sofa, nệm, rèm cửa…bị ướt.

Có những nguyên nhân quan trọng khiến chúng tôi nhắc đến vấn đề lưu ý vào mùa mưa. Rất nhiều trường hợp khách hàng của VSNV yêu cầu thực hiện vệ sinh thảm ngập úng nước. Những đơn vị liên hệ kịp lúc trong ngày thường được xử lý triệt để. Nhưng những đơn vị để lâu ngày mới gọi dịch vụ vì mùi hôi đã xuất hiện. Rất khó để xử lý toàn bộ mùi hôi đó.

Thông thường vào mùa mưa bão, phải nói các đơn hàng đến với VSNV từ rất nhều cho đến quá tải. Chính vì điều này, chúng tôi đưa ra bài viết này nhằm giúp mọi người đề phòng tránh tiền mất tật mang.

Những đơn vị nên đặc biệt quan tâm đến vấn đề này là thảm văn phòng, thảm phòng GYM, thảm phòng BIDA.

Các công tác chuẩn bị vào mùa mưa

  • Che chắn các cửa sổ, cửa chính thật kỹ, không để các khe hở mà nước mưa có thể bị tạt vào.
  • Đảm bảo tất cả các cửa đã được đóng kín.
  • Không mang giày dép, áo mưa, ô dù đang ướt vào khu vực có thảm.

Những lưu ý để bảo vệ và vệ sinh thảm trải vào mùa mưa (1)

Khi thảm bị ướt cần lưu ý:

Liên hệ ngay với một đơn vị giặt thảm chuyên nghiệp (có thể lựa chọn Vệ Sinh Nhà Việt) để xử lý kịp thời. Nếu để lâu thảm sẽ xuất hiện mùi hôi nặng gần như không thể xử lý sạch được.

Xử lý thảm nếu chưa kịp liên hệ với đơn vị vệ sinh thảm. Có thể xử lý bằng cách làm khô thảm: mở máy lạnh, mở quạt để làm khô bề mặt (đây chỉ là phương pháp khắc phục tạm thời).

Giá giặt thảm ướt, xử lý thảm bị hôi là bao nhiêu?

Những lưu ý để bảo vệ và vệ sinh thảm trải vào mùa mưa (2)

Thảm ướt, thảm hôi gần như là nỗi ám ảnh của những đơn vị vệ sinh công nghiệp. Tiếp nhận những đơn hàng như thế rủi ro khá lớn so với chi phí bỏ ra. Đối với VSNV, chúng tôi luôn đặt trách nhiệm lên hàng đầu, thảm phải đạt tiêu chuẩn mới giao cho khách hàng.

Trước khi đến với phần đơn giá, chúng tôi nghĩ bạn nên biết quy trình xử lý thảm ướt của VSNV để tự có hướng giải quyết cho mình hoặc theo dõi các đội vệ sinh khác. Quy trình xử lý bao gồm những bước dưới đây:

  • Hút nước toàn bộ bề mặt thảm thảm.
  • Làm ướt thảm lại với bước Giặt ướt thảm bằng máy giặt chuyên dụng.
  • Hút nước bẩn vừa được đánh ra, loại bỏ tối đa khả năng gây mùi hôi của thảm ướt.
  • Sấy khô thảm bằng quạt thổi công nghiệp (quạt thổi sẽ được để lại qua đêm hoặc đến khi thảm khô).
  • Nhân viên đến thêm một lần nữa để xử lý mùi lần cuối sau khi thảm khô.

Chính vì quy trình kéo dài và các công đoạn chuẩn bị rất kỹ lưỡng nên đơn giá cũng sẽ đặc biệt hơn các trường hợp bình thường khác. Và tùy vào từng thời điểm có thể giá sẽ không giống nhau. Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá trực tiếp.

Các bài viết tham khảo:

1.Mẹo giặt thảm trải chất liệu vải tổng hợp luôn bền màu

  2. Phân loại thảm và quy trình giặt thảm đúng chuẩn tại GiDiVi

zalo-icon