Phong thủy cho nhà xưởng sản xuất

phong-thuy-nha-xuong
Trong ngành xây dựng từ nhà ở, trường học, công ty hay nhà xưởng thì yếu tố phong thủy rất được coi trọng. Đặc biệt với nhà xưởng sản xuất yếu tố phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến quá trình thi công mà còn ảnh hưởng xuyên suốt trong quãng thời gian hoạt động về sau.
Bài viết này sẽ giúp bạn có những kiến thức về yếu tố phong thủy khi thi công nhà xưởng cũng như kinh nghiệm chọn nền đất để làm nhà xưởng. Tất cả nhằm hướng đến mục tiêu đạt hiệu quả tốt nhất trong kinh doanh.
thiet-ke-nha-xuong-hop-phong-thuy
thiet-ke-nha-xuong-hop-phong-thuy

Phong thủy khi thi công nhà xưởng

1.1 Kỵ khoảng trống

Nên thiết kế bố cục nhà xưởng liền mạch, thông suốt, điều này giúp cho khí trường thống nhất, không bị tù đọng, không thất thoát và thu được vượng khí. Còn ngược lại thì vượng khí sẽ không tới làm cho phong thủy nhà xưởng không tốt chút nào.
nhung-dieu-kien-ky-trong-phong-thuy
nhung-dieu-kien-ky-trong-phong-thuy
Bên cạnh đó nếu sắp xếp toàn bộ các hoạt động sản xuất, con người trong nhà xưởng dồn về một nơi, còn lại để trống thì cũng sẽ không cát lợi. Vậy nên cần phân chia nhà xưởng thật cân bằng và hợp lý, hạn chế để khoảng không.

1.2 Kỵ tán

Có nhiều nhà xưởng được xây rộng mà trang thiết bị lắp đặt lại ít hoặc bố cục phong thủy nhà xưởng được xây dựng xa các khu vực khác thì gọi là tán.
Ví dụ: xây dựng nhà xưởng và nơi ở cho công nhân ở cách xa nhau quá sẽ làm hao hụt nhân công hoặc dẫn đến khó khăn trong khâu quản lý. Vậy nên không gian nhà xưởng phải đồng nhất và tập trung thì vượng khí mới hội tụ

1.3 Kỵ loạn

Đây là biểu hiện của một nhà xưởng không nhất quán, không có sơ đồ rành mạch, kết cấu không hợp lý sẽ cạn vượn khí đến với xưởng sản xuất của bạn.

Chọn đất xây nhà xưởng theo phong thủy

chon-dat-xay-nha-xuong
chon-dat-xay-nha-xuong
Để chọn được nền đất tốt làm bàn đạp cho hoạt động kinh doanh của bạn, cần chú ý 6 nguyên tắc sau:
Nguyên tắc 1. Chọn đất có mặt trước thấp, sau cao sẽ giúp kết quả hoạt động ngày càng tốt hơn trong tương lai vì theo quan niệm trong phong thủy thì tài lộc tích tụ ở chỗ cao.
Nguyên tắc 2. Nếu xây nhà xưởng trên đất hoang thì nên chọn vùng đất có cỏ mọc đều và nền đất đồng nhất
Nguyên tắc 3. Nếu là đất ao hồ hoặc có nước đọng thì phải dọn dẹp khu đất trước khi san lấp để tránh tụ khí. Từ khi tiến hành san lấp đến khi xây dựng nhà xưởng cần cách nhau từ 3 – 6 tháng.
Nguyên tắc 4. Hướng đất phải hợp với tuổi của người chủ doanh nghiệp đó.
Nguyên tắc 5. Thế đất: nên tránh những mặt đất thấp hơn so với mặt đường hoặc bạn phải đắp cho nền đất cao hơn so với mặt đường. Hoặc xây nhà xưởng cách xa mặt đường
Nguyên tắc 6. Đường bao quanh: Một mảnh đất xây nhà xưởng có con đường bên phải sẽ tốt hơn đường bên trái hoặc là không nên có con đường 2 bên sẽ tốt hơn.
Trên đây là những nguyên tắc và kiến thức cơ bản về phong thủy trong xây dựng nhà xường. Thực tế khi tiến hành xây xưởng bạn cần tìm hiểu kỹ và sâu hơn nữa. Vì khi chúng ta bắt đầu một việc gì đó thuận lợi thì cả quá trình sẽ diễn ra dễ dàng hơn.
zalo-icon