Thiết kế rèm cửa theo phong thủy đón tài lộc, may mắn

thiet-ke-rem-theo-phong-thuy

Việc thiết kế rèm cửa theo phong thủy củng rất quan trọng cho ngôi nhà bạn. màu sắc hài hòa tạo sự thông thoáng củng là điều mà nhiều người ít chú ý hoặc chưa am hiểu về nó.

Phong thủy được tượng trưng cho gió và nước, là những học thuyết sâu xa của người xưa nhìn hướng, xác định vị trí có thể biết và đoán trước được nhiều điều trong tương lại. có mối liên hệ đến vận mệnh. Nếu sai vị trí hoặc sai hướng có thể anh hưởng xấu đến gia chủ.

Phong thủy thường được gắn liền tới ngũ hành, tương sinh tương khắc. hay màu sắc tuổi nào mạng nào nên theo màu sắc tương xứng. mà các học thuyết trong phong thủy có ghi. Theo nguyên lý phong thủy có gắn liền học thuyết âm dương luôn phải được cân bằng. giúp ta có cái nhìn đâu là âm đâu là dương. Những điều nhìn thấy được gọi là dương và những điều không nhìn thấy được gọi là âm. Cửa chính ngôi nhà là thông thoáng sẽ mang vượng khí trong phong thủy.

thiet-ke-rem-theo-phong-thuy

thiet-ke-rem-theo-phong-thuy

Cách thiết kế rèm cửa theo hướng nhà

Ngày nay cuộc sống hiện đại rèm cửa một vật phẩm trang trí độc đáo cho ngôi nhà bạn. có tác dụng ngăn cản nắng gió. che tầm nhìn từ bên ngoài hoặc bên trong ngôi nhà do đó cách thiết kế rèm cửa củng có những phong thủy đặc trưng riêng. Và bạn củng nên thường xuyên giặt rèm cửa tại nhà mình sạch sẽ nữa nhé.

Tùy theo cửa nhà bạn để thiết kế theo màu sắc hợp lý nếu cửa hướng bắc nên chọn màu có thể là màu xanh và đen theo cung mệnh thủy.

Có thể bạn nên cho các loại rèm có các kiểu gợn như sống nước như một nguồn tại lộc vào nhà. Như một dòng nước trong xanh sẽ tạo nên sinh khí tốt nước tượng trưng cho lộc tiền tài.

Nếu như rèm cửa nằm ở hướng đông hoặc nam thì ta chọn loại rèm xanh hoặc nâu để làn gió thiên nhiên êm đềm hợp phong thủy.

Nếu thiết kế rèm cửa theo các hướng đông nam, tây nam thì có thể chọn cho các màu đỏ nhạt, màu cam, rèm được thiết kế theo một khối vuông và phẳng không nên thiết kế rèm nhăn tạo nên đều không tốt.

Rèm cửa thết kế theo hướng tây và tây bắc bạn có thể thiết kế màu sắc cho rèm màu trắng sáng và màu xám hướng tây nhìn theo mệnh kim chọn những loại rèm theo kiểu đeo nơ hoặc có độ vòng điều nay mang thêm sinh khí vào nhà bạn

thiet-ke-rem-cua-theo-huong-nha

thiet-ke-rem-cua-theo-huong-nha

Chọn thiết kế rèm cửa theo mạng của gia chủ theo ngũ hành.

Đối với gia chủ mệnh kim sinh khí tốt đó là hành thổ vì thổ sinh kim do đó màu sắc của bản mệnh là màu trắng, nên kết hợp với màu vàng nghiêng về hành thổ có thể cho các màu sơn hoặc nội thất điều này sẽ rất tốt. ngược lại không nên chọn màu hồng hoặc màu đỏ vì hỏa khắc kim và ta nên biết để chọn cho đúng màu trong phong thủy củng là điều khá quan trọng

Đối với gia chủ mạng mộc;  cho những tông màu xanh như xanh lá cây, xanh nước biển

Tạo nên sinh khí hài hòa phù hợp vân mạng không nên chọn màu trắng vì mộc khắc kim, tạo nên xung khắc về màu sắc trong phong thủy.

Màu xanh củng là màu mang đến sự tươi mát, dể chịu sự bình yên sự sống phát triển do đó mệnh mộc có thể phổi những tông màu xanh hoặc xanh như nước biển trong lành. Đặc biệt là những khu vưc nóng bức rèm xanh giúp bạn cảm thấy bớt đị sức nóng trong cuộc sống. màu đại diện của nước kết hợp sẽ rất tốt trong phong cách phối màu sắc thủy sinh thổ.

Gia chủ mạng thủy:  mệnh thủy phù hợp màu đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết đoán như tính cách của người mạng thủy do đó màu đen là màu hợp nhất với phong thủy, để phối rèm đẹp tương ứng thì bạn có thể chọn màu xanh đen thủy sinh thổ. Vừa hợp màu sắc phong thủy củng như hợp màu sắc phối rèm.

Màu tương khắc ngăn cản sự thành công của mệnh thủy, đó là màu đỏ, cam, tím vì thủy luôn khắc hỏa. Ngoài ra thổ củng tương khắc với thủy do đó màu vàng, nâu đất, nâu nhạt nó củng tiết chế sự giàu sang của bạn.

Gia chủ mệnh hỏa:  cách phối màu  nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) khi chọn rèm cửa. những người có mệnh hỏa luôn có tinh thần nồng nhiệt, sôi động trong cuộc sống. do đó màu sắc trong thiết kế rèm cho người mệnh hỏa củng nổi trội, sặc sở với những màu khác. Vì thủy khắc hỏa do đó củng nên tránh màu xanh đen, tranh đi sự xung khắc trong màu sắc

Gia chủ mạng thổ: mỗi mệnh điều có tính tương sinh tương khắc do đó theo phong thủy trong màu sắc, chúng ta củng nên tránh. Khi lựa chọn phối màu cho phù hợp đối với mệnh thổ: màu phù hợp: màu vàng nâu, vàng nhạt vì thổ sinh hỏa nên phối hợp với màu cam, đỏ, hồng hòa huyện vào nhau. Vì thổ khắc mộc nên tránh màu xanh trong kết hợp phối rèm.

Những sự hài hoà trên sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn, góp phần vào sự hung vượng trong cuộc sống tốt đẹp hơn.

phoi-mau-rem-theo-phong-thuy

phoi-mau-rem-theo-phong-thuy

Thiết kế rèm cửa theo phong thủy Phương đông ngày nay được nhiều người tìm hiểu:

Theo quan điểm của chúng tôi khoa học tâm linh mang tính chất huyền bí và vi diệu. Nếu ngôi nhà chúng ta xây dựng một cách thông thoáng sạch đẹp củng là một phần đem lại phong thủy tốt đẹp. Hạnh phúc và may mắn là một hành trình chia sẽ nếu chúng ta chia sẽ cho nhiều người thì chính điều đó sẽ trở lại với chính mình trong một hạnh phúc trong tương lai.

Khi quý khách có nhu cầu thiết kế rèm, giặt rèm cửa TP.HCM hãy liên hệ cho GIDIVI nhé.

Các bài viết tham khảo:

  1. Hướng dẫn cách vệ sinh rèm cửa
zalo-icon