Tại sao phải thường xuyên phải vệ sinh nhà xưởng

ve-sinh-nha-xuong-thuong-xuyen
Nhà xưởng là khu vực trực tiếp tạo ra sản phẩm của công ty sản xuất. Đây cũng là nơi làm việc của hàng trăm hàng ngàn công nhân mỗi ngày. Do đó, việc duy trì sự sạch sẽ trong nhà xưởng luôn là điều cần thiết và quan trọng. Sau đây hãy cùng GiDiVi tìm hiểu lý do tại sao chúng ta cần phải vệ sinh nhà xưởng thường xuyên nhé:
thi-cong-don-nha-xuong
thi-cong-don-nha-xuong

Vệ sinh nhà xưởng để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Trong một công ty hay doanh nghiệp thì yếu tố con người luôn được đặt ở vị trí quan trọng nhất. Vậy nên việc vệ sinh nhà xưởng sẽ đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ cho công nhân. Bởi nếu làm việc cả ngày trong một không gian bám đầy bụi bặm, sàn nhà dơ bẩn sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe công nhân. Và dĩ nhiên nhiên khi sức khỏe người lao động bị ảnh hưởng thì năng suất lao động cũng giảm theo.
Ngoài ra, nhà xưởng thường là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất do quá trình lao động tạo ra. Đặc biệt, nấm mốc có thể gây ô nhiễm không gian làm việc trong nhà xưởng. Thế nên việc vệ sinh nhà xưởng là việc vô cùng quan trọng cần thực hiện thường xuyên.
hảy liên với Dịch vụ của chùng tôi nhé: Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp TPHCM – Bình Dương

Vệ sinh nhà xưởng thường xuyên làm tăng tuổi thọ máy móc thiết bị

Các thiết bị máy móc trong nhà xưởng sẽ phải được làm mát và bôi trơn thường xuyên bằng các chất hóa học công nghiệp như dầu nhớt, trong quá trình thực hiện sẽ không tránh khỏi việc làm vấy bẩn dây chuyền sản xuất. Từ đó làm cho hệ thống máy móc bị hỏng sớm hoặc ít nhiều ảnh hưởng đến tốc độ cũng như năng suất hàng ngày.
doi-ngu-don-nha-xuong
doi-ngu-don-nha-xuong

Đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn sản phẩm đầu ra.

Đối với các nhà xưởng chuyên sản xuất các chế phẩm/sản phẩm liên quan đến thực phẩm tiêu dùng rất cần thiết đảm bảo vệ sinh cho môi trường làm việc. Đặc biệt với những cặn bẩn, vết dầu mỡ cứng đầu bám dính trên các thiết bị máy móc hay xung quanh nhà xưởng đều có thể tác động Nấm mốc có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và chất lượng của sản phẩm cuối cùng.
cac-cong-tinh-nha-xuong
cac-cong-tinh-nha-xuong

Vệ sinh nhà xưởng không dành cho những người tay ngang.

Đây là công việc đòi hỏi phải được đào tạo và có một nền tảng kiến thức về vấn đề vệ sinh nhất định. Cần thực hiện thường xuyên nên phải có một đội ngũ nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp, có kinh nghiệm. Lựa chọn sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa phù hợp là cần thiết để tránh những sự cố không mong muốn như hỏng hóc hoặc làm giảm chất lượng của các thiết bị trong nhà xưởng.
Tóm lại: Vệ sinh nhà xưởng thường xuyên giúp đảm bảo vệ sinh môi trường làm việc từ đó đảm bảo chất lượng hàng hóa đầu ra và sức khỏe cho con người đặc biệt là bộ phận công nhân. Đây cũng là 1 trong những lý do chính cần phải vệ sinh nhà xưởng thường xuyên.
Bài viết tham khảo:

Công ty Gia Đình Việt – GIDIVI.

  • Hotline/Zalo: 0903 429 012
  • Website: https://vesinhnhaviet.net
  • Fan Page: https://www.facebook.com/vesinhgiadinhviet
  • Địa chỉ văn phòng chính: 32/9 Đường số 9, Phường 9, Quận Gò Vấp TPHCM.
zalo-icon