Top 5 mẫu nhà xưởng đơn giản đẹp nhất

Sau bài viết về các bước xây dựng nhà xưởng, hôm nay GiDiVi sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc 5 mẫu nhà xưởng đơn giản nhưng thể hiện được tầm vóc và quy mô của doanh nghiệp. Dưới đây là một số mẫu nhà xưởng và nhà kho mà đơn vị của bạn có thể tham khảo và điều chỉnh tùy theo nhu cầu cụ thể của mình. tế của mình nhé.

Bo-cuc-phong-thuy-cho-nha-xuong
Bo-cuc-phong-thuy-cho-nha-xuong
  • Mẫu nhà xưởng nhỏ.

Đây là mẫu nhà xưởng phù hợp với những doanh nghiệp có nguồn lực trung bình vừa phải. Điểm mạnh của mẫu này là thời gian thi công nhanh, thường là dạng nhà thép tiền chế nên có thể tháo lắp dễ dàng và lắp đặt được trên nền đất yếu. Kinh phí xây dựng nhà xưởng khung thép cũng ít hơn nhiều so với xây bằng bê tông.

Diện tích thông dụng thường thấy của loại này thường là 500m2 đến 1000m2.

  • Mẫu nhà xưởng công nghiệp lớn.

phong-thuy-nha-xuong
phong-thuy-nha-xuong

Loại này thường được xây dựng ở các khu công nghiệp có quy mô bự. Nhà xưởng có diện tích lớn hoặc được chia cụm. Diện tích lên đến hàng ngàn met vuông và làm thành nhiều tầng. Hơn nữa, tùy thuộc vào yêu cầu kinh doanh, có thể xây dựng nhà xưởng kèm theo văn phòng làm việc để dễ dàng quản lý và điều hành công việc.

  • Nhà xưởng mái dốc.

Loại nhà xưởng này được thiết kế hai bên mái dốc xuống nhìn khá đẹp và tinh tế. Mẫu này giúp cho công nhân làm việc bên trong cảm thấy thoáng hơn nhờ phần mái ở giữa được nhô lên cao. Khi trời mưa nước cũng được thoát dễ dàng hơn mà không gây áp lực lên nhà xưởng.

Xem thêm:  Phong thủy cho nhà xưởng sản xuất

  • Nhà xưởng mái vòm.

top-5-mau-nha-xuong-dep
top-5-mau-nha-xuong-dep

Được thiết kế mái với kết cấu dạng vòm mang lại thẩm mỹ và độ bền cao. Ưu điểm của loại nhà xưởng này là khả năng cách nhiệt rất lý tưởng, đặc biệt với những công trình có không gian rộng. Tuy nhiên, với mẫu nhà kho dạng mái vòm, cấu trúc sẽ phức tạp hơn, yêu cầu trình độ thi công cao và do đó làm tăng chi phí xây dựng cho loại nhà xưởng này.

  • Nhà xưởng mái bằng.

chon-dat-xay-nha-xuong
chon-dat-xay-nha-xuong

Bên cạnh yếu tố về mặt thẩm mỹ, loại nhà xưởng có mái bằng này cũng có nhược điểm như không gian hạn chế, độ ẩm cao. Ngoài ra, khả năng thoát nước và tản nhiệt cũng không được tối ưu.

Vậy nên trên thực tế ít được ưa chuộng hơn các dạng nhà xưởng còn lại.

Dưới đây là năm mẫu nhà xưởng đơn giản và hấp dẫn nhất mà bạn có thể tham khảo.

Nhưng dù lựa chọn mẫu nhà nào bạn cũng nên lưu ý đến nền móng của nhà xưởng, nó là nền tảng tạo nên sự vững chắc cho công Sau đó là xem xét về tiện ích và an toàn cho công nhân trong tương lai. Tiếp theo là đánh giá địa hình để xây dựng nhà xưởng và xem xét yếu tố phong thủy. Nếu công trình nằm trên vùng đất cứng hay vùng đất có độ cao so với nền xây dựng thì phần nền móng cũng có những điều chỉnh khác nhau. Nếu đất cứng thì ép cọc, ngược lại nếu quý khách thi công xây dựng xưởng ngay phần đất yếu, đất mềm, đất bùn thì phần gia cố móng lại là vấn đề cần lưu tâm.

Bài viết tham khảo:

  1. Dịch vụ vệ sinh nhà Xưởng giá rẻ

Công ty Gia Đình Việt – GIDIVI.

  • Hotline/Zalo: 0903 429 012
  • Website: https://vesinhnhaviet.net
  • Fan Page: https://www.facebook.com/vesinhgiadinhviet
  • Địa chỉ văn phòng chính: 32/9 Đường số 9, Phường 9, Quận Gò Vấp TPHCM.
zalo-icon