Top 5 mẫu nhà xưởng đơn giản đẹp nhất

top-5-mau-nha-xuong-dep

Sau bài viết về các bước xây dựng nhà xưởng, hôm nay GiDiVi sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc 5 mẫu nhà xưởng đơn giản nhưng thể hiện được tầm vóc và quy mô của doanh nghiệp. Nếu đơn vị của bạn có nhu cầu xây dựng nhà xưởng, nhà kho có thể tham khảo các mẫu dưới đây và biến tấu theo nhu cầu thực tế của mình nhé.

  • Mẫu nhà xưởng nhỏ

Đây là mẫu nhà xưởng phù hợp với những doanh nghiệp có nguồn lực trung bình vừa phải. Điểm mạnh của mẫu này là thời gian thi công nhanh, thường là dạng nhà thép tiền chế nên có thể tháo lắp dễ dàng và lắp đặt được trên nền đất yếu. Kinh phí xây dựng nhà xưởng khung thép cũng ít hơn nhiều so với xây bằng bê tông.

Diện tích thông dụng thường thấy của loại này thường là 500m2 đến 1000m2.

mau-nha-xuong-nho
mau-nha-xuong-nho
  • Mẫu nhà xưởng công nghiệp lớn

Loại này thường được xây dựng ở các khu công nghiệp có quy mô bự. Nhà xưởng có diện tích lớn hoặc được chia cụm. Diện tích lên đến hàng ngàn met vuông và làm thành nhiều tầng. Ngoài ra, tùy vào nhu cầu doanh nghiệp mà có thể xây dựng nhà xưởng kèm văn phòng làm việc để thuận tiện việc quản lý và điều hành

nha-xuong-cong-nghiep-lon
nha-xuong-cong-nghiep-lon
  • Nhà xưởng mái dốc

Loại nhà xưởng này được thiết kế hai bên mái dốc xuống nhìn khá đẹp và tinh tế. Mẫu này giúp cho công nhân làm việc bên trong cảm thấy thoáng hơn nhờ phần mái ở giữa được nhô lên cao. Khi trời mưa nước cũng được thoát dễ dàng hơn mà không gây áp lực lên nhà xưởng.

Xem thêm:  Phong thủy cho nhà xưởng sản xuất

  • Nhà xưởng mái vòm

Được thiết kế mái với kết cấu dạng vòm mang lại thẩm mỹ và độ bền cao. Ưu điểm của loại nhà xưởng này là khả năng cách nhiệt rất lý tưởng, đặc biệt với những công trình có không gian rộng. Tuy vậy với mẫu nhà kho dạng mái vòm sẽ có kết cấu khá phức tạp đòi hỏi trình độ thi công phải cao dẫn đến chi phí cho loại nhà xưởng này cũng đội lên khá nhiều.

nha-xuong-mai-vom
nha-xuong-mai-vom
  • Nhà xưởng mái bằng

Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì dạng nhà xưởng mái bằng này lại có nhiều điểm trừ như không gian tù túng, ẩm thấp. Bên cạnh đó là khả năng thoát nước và tản nhiệt cũng không tốt. Vậy nên trên thực tế ít được ưa chuộng hơn các dạng nhà xưởng còn lại.

Trên đây là 5 mẫu nhà xưởng đẹp và đơn giản nhất có thể. Nhưng dù lựa chọn mẫu nhà nào bạn cũng nên lưu ý đến nền móng của nhà xưởng, nó là nền tảng tạo nên sự vững chắc cho công trình và an toàn cho công nhân sau này. Tiếp đến là địa hình để xây dựng nhà xưởng và phong thủy. Nếu công trình nằm trên vùng đất cứng hay vùng đất có độ cao so với nền xây dựng thì phần nền móng cũng có những điều chỉnh khác nhau. Nếu đất cứng thì ép cọc, ngược lại nếu quý khách thi công xây dựng xưởng ngay phần đất yếu, đất mềm, đất bùn thì phần gia cố móng lại là vấn đề cần lưu tâm.

Bài viết tham khảo:

  1. Dịch vụ vệ sinh nhà Xưởng giá rẻ
zalo-icon